Đồng hồ đo áp suất nước được xem là loại đồng hồ chuyên dụng để biết được các giá trị áp lực nước đang xảy ra tại thời điểm đo. Vậy sản phẩm này sở hữu những tính năng gì? Ưu điểm giúp thu hút khách hàng tìm đến như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đồng hồ áp suất nước là gì?

Đồng hồ áp suất nước sử dụng để kiểm tra áp lực nước từ nguồn nước, hệ thống nước chảy ra ở thời điểm đo, giúp người dùng nắm được tình trạng vận hành của hệ thống, dễ dàng phát hiện sự cố để khắc phục.

Hiện nay, trên thị trường theo cấu tạo có 2 loại đồng hồ đo áp suất nước, một loại không có dầu và một loại được bơm khối lượng chất lỏng chính là dầu vào trong mặt kính mục đích giúp chống rung. Đơn vị đo của thiết bị này là Pa, atm, bar, theo HO, thuỷ ngân Hg,… mỗi loại sẽ có quy đổi riêng, tùy theo thực tế bạn có thể chọn đơn vị phù hợp.

1 bar = 100000 Pa = 0.99 atm = 14.5 Psi = 10.19 mHO (mét nước) = 750mmHg (milimet thuỷ ngân)

Đặc điểm nổi bật đồng hồ áp suất nước

Đồng hồ áp suất nước được sử dụng trong nhiều môi trường nước sạch, nước thải, nước công nghiệp hay nước sinh hoạt…

Là loại đồng hồ đo áp lực nước được sử dụng một cách rộng rãi gần như một thiết bị không thể thiếu do cấu tạo đơn giản, độ chính xác tin cậy, thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Giá đồng hồ áp suất nước ngày càng thấp đi do có nhiều nhà cung cấp trên thị trường.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ áp suất nước

 • Đường kính mặt đồng hồ: 63mm, 100mm, 150mm, 200mm
 • Kích cỡ chân ren: ½’’, ¼’’, 3/8’’, ¾’’, 1’’, 1.1/4’’
 • Vật liệu: Inox 304, inox 316
 • Kiểu kết nối: Lắp ren, lắp bích
 • Kiểu chân: Chân đứng, chân sau, chân lệch, chân đồng…
 • Kiểu đồng hồ áp: Có dầu, không dầu
 • Tiêu chuẩn: IP67, IP68…
 • Độ chính xác: 1.0, 1.6, 2.5…
 • Áp lực làm việc: 2 bar, 10bar, 40bar…
 • Nhiệt độ làm việc: 180 độ C

Nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất nước

Về cơ chế vận hành, chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: Khi nước trong đường ống được gia tăng áp lực. Áp lực này tác động lên lớp màng trên đồng hồ đo áp suất. lớp màng này bị ép vào tác động lên cơ cấu chuyển động bên trong đồng hồ. Cơ cấu này quay, làm cho kim đồng hồ quay chỉ giá trị áp suất trên mặt đồng hồ. Ngược lại, khi áp suất giảm, áp lực tác động lên màng giảm làm cho cơ cấu quay dần trở về vị trí cũ.

Những giá trị này phản ánh áp suất đang có tại vị trí lắp đồng hồ đo áp suất nước trên đường ống.

Ứng dụng đồng hồ áp suất nước

Thực sự mà nói, đồng hồ đo áp suất nước đã trở nên rất phổ thông rồi, và ai ai cũng biết.

Trong đời sống, chúng ta thường thấy đồng hồ đo áp lực nước nhất là ở các thiết bị rửa xe, tưới cây, hoặc ở các tòa nhà chung cư, nó được gắn trên các ống dẫn nước lên các tòa nhà…

Còn trong công nghiệp, chúng được sử dụng nhiều trong các đường ống dẫn nước, các bồn chứa nước,… trong các hệ thống nhà máy. Một số nhà máy luôn sử dụng đồng hồ áp suất này như là: nhà máy cung cấp nước, nhà máy dệt nhuộm và may mặc,…

Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ áp suất nước chính xác nhất

Hiện nay, trên thị trường đồng hồ đo áp suất nước có rất nhiều loại, do vậy khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng cho hệ thống, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn đồng hồ theo áp suất

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu đồng hồ này dùng để đo áp suất nên áp suất sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả đo đạc, độ chính xác. Và do vậy nên khi chọn đồng hồ cần lưu ý đển khoảng giá trị đo áp suất nước của thiết bị đó để chọn lựa phù hợp với hệ thống có nhu cầu lắp đặt. Ví dụ nếu áp suất đường ống tối đa là 4 bar thì nên chọn loại áp khoảng giá trị áp suất 6 – 8barr.

 • Chọn mặt đồng hồ

Tiếp theo, bạn cần quan tâm đến mặt đồng hồ cụ thể về loại mặt kính, độ dày, có dầu hay không dầu để lựa chọn sao cho phù hợp với hệ thống. Với hệ thống có nhiều rung động, áp lực lớn nên chọn loại có dầu để giúp ổn định, tránh tình trạng kim đồng hồ bị rung động dẫn đến sai số kết quả. Còn với hệ thống đường ống bình thường, không rung nên chọn loại không dầu.

 • Chọn môi trường sử dụng

Tiếp đến, môi trường sử dụng cũng là yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn đồng hồ vì ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ. Cụ thể với môi trường đo là nước sạch có thể dùng loại đồng hồ thiết kế bằng chân đồng. Còn với môi trường nước thải, hóa chất có tính ăn mòn nên chọn loại inox để chống ăn mòn, oxy hóa và tăng độ bền.

 • Chọn đồng hồ theo kiểu thiết kế chân

Cuối cùng, khi lựa chọn bạn cần lưu ý xem vị trí lắp đặt có địa hình như thế nào để chọn loại đồng hồ có kiểu kết nối chân đứng hoặc chân sau. Bởi 2 loại này sẽ ảnh hưởng khá lớn đển cách quan sát đồng hồ. Cụ thể loại chân đứng với hệ thống bằng phẳng sẽ phù hợp nhưng loại chân sau khi lắp đặt sẽ nghiên một chút nên không phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo áp suất nước

Hướng dẫn lắp đặt

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin trên khi lắp đặt đồng hồ để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, chính xác bạn cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước hết, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phục vụ cho quá trình lắp đặt gồm:

 • Đồng hồ đo áp suất
 • Băng keo non
 • Cờ lê, búa…

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ đường ống và đồng hồ

Tiếp theo, tiến hành vệ sinh làm sạch hệ thống đường ống cần lắp đặt đồng hồ tránh tình trạng khi vận hành bị tắc nghẽn. Và vệ sinh phần chân ren để vặn đồng hồ vào. Lưu ý đảm bảo vị trí lắp đặt đã được ngắt áp suất hoàn toàn.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt

Dùng băng keo non quấn quanh phần chân ren dể làm kín, chống rò rỉ sau đó lắp đồng hồ vào đường ống. Khi lắp phải vặn chặt đều tay và cố định thật chắc phần chân ren.

Lưu ý:

Ngoài ra còn các lỗi kỹ thuật khác bạn nên liên hệ nhà cung cấp để giải quyết nhanh nhất về bảo hành hay tư vấn kỹ hơn.

Cam kết bán hàng Thiết Bị Sài Gòn

 • Giao hàng miễn phí nội thành TP HCM.
 • Bảo hành chính hãng theo cơ chế lỗi 1 đổi 1.
 • Giao hàng toàn quốc.
 • Xuất hóa đơn VAT nếu cần.

Chú ý: Các sản phẩm đồng hồ áp suất Thiết Bị Sài Gòn phân phối đều có đầy đủ chứng chỉ CO, CQ,… đáp ứng đẩy đủ giấy tờ cho các đơn vị cung cấp vào các dự án.

Thông tin liên hệ mua đồng hồ áp suất nước tại TP HCM:

 • Hotline: 0937220639
 • Email: thietbisaigon.sales@gmail.com
 • Địa chỉ Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thiết Bị Sài Gòn Số 90/39, đường số 18B, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TPHCM