• Đồng hồ đo áp suất có vai trò giám sát áp suất môi chất để đảm bảo an toàn hệ thống vận hành. Đồng hồ áp suất đo áp của dung môi chất lỏng, chất khí,….
 • Đồng hồ áp suất được phân loại theo nhiều kiểu khác nhau như đồng hồ áp suất chân đứng, đồng hồ áp suất chân sau, đồng hồ áp dạng cơ,…Ngoài những phân loại trên thì người ta còn phân loại theo kiểu dầu và không dầu.
Đồng hồ áp suất ITALY

Đồng hồ áp suất ITALY

Đặc điểm chung đồng hồ áp suất có dầu & không dầu

 • Đồng hồ áp suất dầu & đồng hồ áp suất không dầu có cấu tạo cơ học giống nhau. Cả 2 loại là đồng hồ cơ ống Bourdon.
 • Về nguyên lý hoạt động: cả 2 loại hoạt động dựa trên sự sự giãn nở của ống Bourdon. Khi ống Bourdon giãn nở sẽ làm kim hiển thị thay đổi theo. Giá trị đo áp suất sẽ hiển thị trên kim hiển thị

Sự khác nhau của đồng hồ áp suất không dầu & có dầu

1. Đồng hồ áp suất có dầu

 • Đồng hồ áp suất có dầu là loại đồng hồ áp suất cơ học được bơm đầy chất lỏng bên trong đồng hồ. Chất lỏng này là dầu Glycerin.
 • Glycerin còn được biết đến với tên glycerol, glycerine, propane-1, 2, 3-triol, hay 1,2,3-propanetriol.
 • Đặc điểm dầu glycerin là chất lỏng không mùi, nhớt, vị ngọt, sánh. Glycerin tinh khiết có trọng lượng riêng 1.26, nặng hơn nước. Glycerin có thể hòa tan trong nước và alcohol nhưng không tan trong các hợp chất gốc dầu.
 • Với đặc tính của dầu glycerin, dầu glycerin có tác dụng giúp đồng hồ áp suất giảm rung hiệu quả.
 • Khi đồng hồ áp suất hoạt động trong môi trường có độ rung cao đồng hồ sẽ xảy ra hiện tượng lệch kim, bung kim hiển thị.
 • Đồng hồ áp suất có dầu glycerin giúp đồng hồ hoạt động được trơn tru hơn giúp tuổi thọ đồng hồ được kéo dài hơn
đồng hồ đo áp suất có dầu ITALY

Đồng hồ đo áp suất có dầu ITALY

 • Tuy nhiên đồng hồ áp có dầu không nên sử dụng ở môi trường có nhiệt độ cao. Đồng hồ có dầu ở nhiệt độ cao sẽ làm dầu glycerin bị vàng ố gây hiện tượng khó quan sát kiểm tra kết quả đo.
Không nên sử dụng đồng hồ áp suất ở nhiệt độ cao

Không nên sử dụng đồng hồ áp suất ở nhiệt độ cao

 • Hiện tượng ố vàng đồng hồ dầu khi sử dụng đồng hồ áp suất có dầu ở môi trường nhiệt độ cao
hiện tượng ố vàng dầu glycerin đồng hồ áp suất

hiện tượng ố vàng dầu glycerin đồng hồ áp suất

 • Muốn sử dụng đồng hồ áp suất có dầu ở môi trường nhiệt độ cao thì nên giúp ống giảm nhiệt hay gọi là ống xyphon. Ống xyphon giúp giảm nhiệt độ dung môi bảo vệ dầu glycerin không bị quá nhiệt.
Ống xyphon đồng hồ áp suất

Ống xyphon đồng hồ áp suất

 • Dầu glycerin cho đồng hồ áp suất có dầu ITALY được phân phối tại Thiết Bị Sài gòn.
dầu glycerin đồng hồ đo áp suất

Dầu glycerin đồng hồ đo áp suất

2. Đồng hồ áp suất không dầu

 • Đồng hồ áp suất không dầu được sử dụng đo áp suất ở hầu hết các môi trường hiện nay.
Đồng hồ áp suất không dầu ITALY

Đồng hồ áp suất không dầu ITALY

 • Đồng hồ áp suất không dầu hoạt động ở môi trường có độ rung động tương đối nhỏ so với đồng hồ áp có dầu. Môi trường có độ rung động ít sẽ giúp đồng hồ áp ít hư hại hơn, tránh hiện tượng lệch kim, bay kim,…

Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ áp suất có dầu & không dầu

 • Để lựa chọn đồng hồ áp suất đúng chuẩn chúng ta nên cần lưu ý đến môi trường hoạt động của đồng hồ áp suất. Việc lựa chọn đúng đồng hồ áp suất có dầu hoặc không dầu giúp gia tăng tuổi thọ & độ bền.
 • Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Thiết Bị Sài Gòn sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho từng ứng dụng.

Dầu chống rung glycerin tại Thiết Bị Sài Gòn

Tại Thiết Bị Sài Gòn, chúng tôi phân phối dầu glycerin chính hãng với chất lượng tốt nhất. Dầu glycerin được cung cấp trực tiếp từ nhà máy sản xuất. Chất lượng dầu có độ trong suốt độ,nhớt cao giúp bảo vệ đồng hồ áp được tốt hơn. Bạn quan tâm vấn đề này xin mời đón xem bài viết chi tiết tại đây: https://thietbisaigon.vn/cung-cap-dau-chong-rung-glycerin-dong-ho-ap-suat/

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đồng hồ áp suất có dầu của nhiều thương hiệu khác nhau như đồng hồ áp suất ITALY, YAMAKI, WIKA,… Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị đồng hồ áp suất Thiết Bị Sài Gòn tư vấn hỗ trợ lựa chọn đồng hồ áp suất chất lượng nhất.

Thiết Bị Sài Gòn phân phối dòng sản phẩm đồng hồ áp suất có dầu & đồng hồ áp suất không dầu thương hiệu ITALY. Sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng & là loại đồng hồ áp suất giá rẻ tốt nhất hiện nay trong công nghiệp. Tham khảo chi tiết các dòng đồng hồ áp suất Italy đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Hình ảnh đồng hồ áp suất có dầu tại Thiết Bị Sài Gòn

đồng hồ đo áp suất có dầu ITALY

Đồng hồ đo áp suất có dầu ITALY

Đồng hồ áp suất có dầu chân sau ITALY

Đồng hồ áp suất có dầu chân sau ITALY

Đồng hồ áp suất có dầu yamaki

Đồng hồ áp suất có dầu yamaki

Trên đây là chia sẻ của Thiết Bị Sài Gòn nhằm hỗ trợ Quý khách hàng hiểu rõ hơn 2 loại đồng hồ áp suất có dầu & không dầu nhằm giúp khách hàng có cách nhìn rõ hơn về dòng sản phẩm này, tác dụng dầu glycerin đối với đồng hồ áp suất.

Mọi thắc mắc liên hệ hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.